Tổ chức thi “Tìm hiểu lịch sử dân tộc, địa phương” và “Tìm hiểu về Quyền trẻ em”

Thứ hai - 09/05/2022 07:49
Thực hiện kế hoạch tháng 4 của phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông về công tác Đoàn Đội. Buổi tối, ngày 28/04/2022 Liên đội trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử dân tộc, địa phương” với sự tham gia của 11 chi đội.

Các chi đội sẽ tham gia hai phần thi: Lật mở mảnh ghép và phần thi hiểu biết về lịch sử dân tộc và địa phương. Các đội sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi của ban tổ chức đưa ra. Ban tổ chức sẽ đưa ra các nội dung câu hỏi liên quan đến các chủ đề mà các em đã được học để tìm ra tên hình ảnh dưới các mảnh ghép. Mỗi khối sẽ phải trả lời các câu hỏi thuộc chủ đề khác nhau mà các em đã được học trong chương trình môn lịch sử THCS.
Phần thi thứ 1, phần thi Lật mở mảnh ghép. Ban tổ chức sẽ đưa ra 1 hình ảnh có liên quan đến chủ đề đó. Hình ảnh này sẽ bị che đi bởi các mảnh ghép. Để tìm ra hình ảnh bị che khuất, học sinh phải trả lời các câu hỏi có liên quan đến chủ đề được gợi ý. Nếu học sinh trả lời đúng, mảnh ghép sẽ được lật mở. Cứ như vậy đến khi mảnh ghép cuối cùng được mở ra, học sinh phải trả lời 1 câu hỏi có liên quan đến chủ đề được gợi ý để tìm tên của hình ảnh ở dưới các mảnh ghép.
Để động viên và khuyến khích các em học sinh, kết quả qua phần thi lật mảnh ghép như sau:
- Giải nhất khối 6 – Lớp 6A2
- Giải nhất khối 7 – Lớp 7B1
- Giải nhất khối 8 – Lớp 8C2
- Giải nhất khối 9 – Lớp 9D1
Phần thi thứ 2 là phần “Tìm hiểu về lịch sử dân tộc và địa phương” với hình thức thi tiếp sức. Mỗi chi đội sẽ thành lập một đội thi khi nhận được câu hỏi các thành viên của đội thi sẽ thay nhau lên viết câu trả lời vào giấy A0.
Kết quả phần thi tiếp sức “Tìm hiểu lịch sử dân tộc, địa phương” như sau:
- Giải nhất khối 6 – Lớp 6A1
- Giải nhất khối 7 – Lớp 7B1
- Giải nhất khối 8 – Lớp 8C3
- Giải nhất khối 9 – Lớp 9D2
Nhằm  giáo dục cho học sinh những giá trị truyền thống, lịch sử của địa phương, của đất nước, từ đó khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, tự hào về giá trị lịch sử truyền thống dân tộc. Giúp các em thể hiện những năng khiếu của bản thân, các kĩ năng sống cần thiết cho mình và đặc biệt là kĩ năng tiếp cận và học môn Lịch sử theo hướng mới. 
Qua cuộc thi đã tạo sự say mê, hứng thú cho học sinh về bộ môn Lịch sử, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em. Khơi dậy tinh thần ham mê học lịch sử, lòng yêu quê hương đất nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Phần thi cuối cùng là phần thi cho khán giả với chủ đề “Quyền trẻ em”. Học sinh toàn trường sẽ tham gia trả lời các câu hỏi ban tổ chức đưa ra. Trả lời được đúng, học sinh sẽ nhận được 1 phần quà.
Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, cuộc thi “Tìm hiểu về lịch sử dân tộc và địa phương” của trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Nguồn tin: pgddienbiendong.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN HỆ

Quản trị

Vũ Văn Thọ


LIÊN KẾT WEBSITE

 

 

 

 

THÀNH VIÊN
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập5
  • Hôm nay1,210
  • Tháng hiện tại75,100
  • Tổng lượt truy cập1,895,374
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây