KẾT QUẢ CUỘC THI KHKT CẤP TỈNH NĂM HỌC 2021-2022

Thứ năm - 20/01/2022 22:08
Năm học 2021 - 2022, khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, các trường THCS thuộc Phòng GD&ĐT Điện Biên Đông đã hết sức quan tâm tới hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh, qua đó đề xuất nhiều ý tưởng khoa học kỹ thuật có giá trị thực tiễn. Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) đã trở thành sân chơi bổ ích để khích lệ tinh thần hăng say học tập, nghiên cứu khoa học, sáng tạo của học sinh trung học, mở ra hướng giáo dục mới, nâng cao năng lực tự học, bồi dưỡng năng lực tư duy độc lập, sáng tạo, biết ứng dụng kiến thức đã học để giải những vấn đề trong cuộc sống.

Qua tuyển chọn các ý tưởng từ các đơn vị, Phòng GD&ĐT Điện Biên Đông đã lựa chọn được 02 dự án tham dự cuộc thi cấp tỉnh của trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ (lĩnh vực KHXH và hành vi) và PTDTBT THCS Pu Nhi (lĩnh vực Hoá - Sinh). Hai dự án trên đã được BGH nhà trường các thầy, cô giáo được giao phụ trách, các em học sinh hai trường quan tâm, đầu tư nhiều tâm huyết và công sức.

Cuộc thi cấp tỉnh diễn ra từ ngày 18 đến 19/01/2022, đây cũng là Cuộc thi KHKT lần đầu tiên Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên tổ chức bằng hình thức thi trực tuyến. Kết quả, dự án “Nghiên cứu, sưu tầm, khôi phục và bảo tồn nghề đan lát truyền thống của dân tộc Xinh Mun trên địa bàn xã Chiềng Sơ huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên” của học sinh Lường Thị Hà và Quàng Văn Hùng, trường PTDTBT THCS Chiềng Sơ đạt giải Ba lĩnh vực KHXH và hành vi.

Đây thực sự là một thành tích đáng khích lệ, là động lực để các em học sinh THCS, các đơn vị trường tiếp tục phát huy hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Tác giả bài viết: Tổ chuyên môn THCS