HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC CHIỀNG SƠ TRỒNG RAU XANH CẢI THIỆN BỮA ĂN BÁN TRÚ

Thứ tư - 03/02/2021 08:45
Việc giáo dục kĩ năng sống và lao động cho các em học sinh trong trường học là việc làm hết sức quan trọng được các nhà trường đặc biệt quan tâm. Các em học sinh đến trường không chỉ được học kiến thức mà các em còn được giáo dục các kĩ năng sống.

Những năm gần đây, phong trào trồng rau sạch trong trường học đã được triển khai tại nhiều trường học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Ngoài ý nghĩa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, giúp các em quý trọng thành quả lao động do mình làm ra thì rau còn được đưa vào sử dụng trong bữa ăn bán trú.

Để phục vụ kịp thời học sinh ăn ở bán trú, ngay từ đầu năm học nhà trường đã phát động  phong trào trồng rau xanh ở tất cả các khối lớp. Công việc trồng rau được BGH chia đất, phân khu ở những khu đất trống trong khuôn viên nhà trường đến từng tổ khối, từng lớp. Giáo viên chủ nhiệm và học sinh các lớp trực tiếp làm đất, chọn cây giống, hạt giống, trồng và chăm bón hàng ngày.

Cuối giờ học các buổi chiều các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng các em học sinh trực tiếp múc từng xô nước, mang từng túi phân đến tưới, bón cho cây. Em Lò Thị Mấn – lớp 5A1 phát biểu “Chúng em rất vui và rất tự hào khi chính mình được tự tay trồng, chăm sóc cho vườn rau của mình. Hàng ngày được ăn chính cây rau xanh tươi do mình làm ra”

Nhiều loại rau được trồng như, bắp cải, su hào, cải canh,... Tuy việc lấy nước tưới tiêu cho vườn rau không thuận tiện nhưng các thầy cô giáo cùng các em học sinh vẫn chăm chỉ miệt mài làm việc.

Không phụ công thầy cô và các em học sinh. Giờ  đây vườn rau của nhà trường đã xanh tốt và  bắt đầu cho thu hoạch. Một lượng rau đáng kể để cung cấp cho bếp ăn tập thể nhà trường. Đây là nguồn rau sạch đảm bảo an toàn tuyệt đối về vệ sinh thực phẩm.

Qua việc tổ chức cho các em trồng rau xanh góp phần giáo dục lòng yêu mến hăng say lao động và quý trọng người lao động. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực vừa giáo dục kĩ năng sống vừa rèn luyện sức khỏe. Tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp an toàn trong trường học.
Một số hình ảnh hoạt động