Tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Điện Biên” lần thứ nhất, năm học 2016-2017

Đăng lúc: Thứ hai - 03/04/2017 22:12 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện công văn số: 443/HD-PGDĐT ngày 09/9/2016 của Phòng GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ KT và QLCLGD năm học 2016-2017, thiết thực tố chức các hoạt động lập thành tích chào mừng kỉ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2017. Ngày 30/3/2017, trường PTDTBT THCS Phì Nhừ đã tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Điện Biên'' lần thứ nhất.
Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Điện Biên” được tổ chức với mục đích: Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em học sinh giao lưu, học hỏi, trao dồi kiến thức, làm phong phú hơn các hoạt động ngoài giờ học. Từ đó rèn luyện thêm cho các em kĩ năng ứng xử, thuyết trình, kĩ năng hoạt động nhóm… Đặc biệt là nhằm tuyên truyền và nâng cao hiểu biết về lịch sử, văn hóa, con người Điện Biên và giáo dục tinh thần yêu thích môn học lịch sử, tình yêu quê hương, đất nước cho các em học sinh.

Trong chương trình Hội thi Tìm hiểu lịch sử Điện Biên, các đội thi đến từ 15 trường THCS, PTDTBT THCS trong huyện trải qua ba phần thi: Phần thi thứ nhất: Hùng biện, phần thi thứ hai: Cùng đồng đội tìm hiểu lịch sử, phần thi thứ ba: Thi vẽ lược đồ lịch sử.

Kết thúc Hội thi, giải nhất toàn đoàn đã thuộc về trường THCS Thị Trấn, giải nhì trường PTDTBT THCS Na Son, giải ba trường PTDTBT THCS Sa Dung.
Hội thi “Tìm hiểu lịch sử Điện biên” năm học 2016-2017, là một sân chơi bổ ích, ý nghĩa và đã đọng lại những ấn tượng đẹp với các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia.
Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi:

Tác giả bài viết: Phạm Xuân Hiệp

• Tổng lượt truy cập: 2055308