KHỞI CÔNG LỚP HỌC TẠI ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON XA DUNG

Thứ ba - 19/07/2022 20:50
Ngày 05 tháng 6 năm 2022 trường Mầm non Ban Mai xã Xa Dung – huyện Điện Biên đã khởi công xây dựng “Trường đẹp cho em” với 02 phòng học tại điểm trường Trung Tâm Xa Dung B.
1
Trường mầm non Ban Mai là một trong những trường khó khăn của xã Xa Dung huyện Điện Biên Đông. Năm học 2021-2022 nhà trường có tổng số 27 cán bộ giáo viên, nhân viên với 17 nhóm/lớp và 430 cháu học sinh.
Điểm trường Xa Dung B có 03 phòng học với 75 cháu nhà trẻ và mẫu giáo theo học, cơ sở vật chất còn thiếu thốn chưa đáp ứng được nhu cầu học tập, vui chơi và sinh hoạt của các cháu. Theo kế hoạch tuyển sinh của nhà trường năm học 2022-2023 điểm trường có 110 cháu theo học nên cần thêm 02 phòng học mới đáp ứng được nhu cầu vui chơi và học tập của các cháu.

Để tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu được vui chơi học tập nhà trường đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông kêu gọi đầu tư từ các nguồn trong, ngoài tỉnh và được đơn vị Mo Mo “Dự án nuôi em - Ánh sáng núi rừng” hỗ trợ để xây dựng 02 phòng học mới cho các cháu.
Dự kiến 02 lớp học sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng vào trước ngày khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Khi hoàn thành, công trình sẽ đáp ứng cơ bản nhu cầu về phòng học của học sinh, phòng học mới khang trang, sạch đẹp, tạo điều kiện thuận lợi trong việc dạy và học của giáo viên và học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương.