Saturday, 23/03/2019 - 19:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục Điện Biên Đông
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Đoàn thanh niên trường PTDTBT TH Na Phát với phong trào chống dịch sốt xuất huyết

Trong những tháng gần đây do điều kiện thời tiết mưa nhiều cùng với khí hậu nóng ẩm đã tạo điều kiện cho bệnh sốt xuất huyết phát triển và lây lan ở một số vùng trong nước. Để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Đoàn thanh niên trường PTDTBT Tiểu học Na Phát đã có những hoạt động tham gia tích cực.
Thực hiện công văn số 2080/TĐTN-TNNTCNĐT, ngày 16 tháng 8 năm 2017 của ban thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên “ Về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ”. Thực hiện theo công văn số 04/CV/HĐTN, ngày 18 tháng 8 năm 2017 của BCH Đoàn Điện Biên Đông ““ Về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ”. Ban chấp hành đoàn thanh niên trường PTDTBT Tiểu học Na Phát đã chủ động lên kế hoạch công tác phòng chống sốt xuất huyết và xin ý kiến chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường. Được sự nhất trí của Ban giám hiệu và sự hưởng ứng của các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường, Ngày 24 tháng 8 năm 2017 Đoàn thanh niên trường đã tổ chức tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường, các em học sinh và nhân dân trên địa bàn về Nguyên nhân và hậu quả của bệnh sốt xuất huyết và cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Vận động bà con nhân dân tham gia vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, nước tù, nước đọng, vệ sinh nơi ăn ở sinh hoạt, loại bỏ các vật chứa nước đọng, diệt lăng quăng/ bọ gậy để loại bỏ nơi trú ngụ, sinh sản của muỗi truyền bệnh.

Bên cạnh đó Đoàn thanh niên và các tổ chức trong nhà trường đã cùng các em học sinh tham gia vệ sinh xung quanh trường học, loại bỏ nơi ở của muỗi, diệt lăng quăng/ bọ gậy xung quanh khu vực trường. Ngoài ra Đoàn thanh niên còn hướng dẫn các em về tuyên truyền tới phụ huynh và nhân dân về nguyên nhân, cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết, vận động cha mẹ và mọi người cùng vệ sinh xung quanh nhà ở, thôn bản, là một tổ chức năng động, nhiệt tình, Đoàn thanh niên đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thực hiện phòng tránh bệnh sốt xuất huyết hiệu quả nơi trường đóng. Bên cạnh đó nâng cao nhận thức về bệnh sốt xuất huyết cho bà con nhân dân xung quanh. Qua hoạt động này của Đoàn thanh niên các em học sinh có được một số kĩ năng phòng bệnh sốt xuất huyết, giáo dục các em biết chăm sóc đến sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh. Từ việc làm này của tổ chức Đoàn thanh niên trong nhà trường cũng góp phần xây dựng ngôi trường sạch sẽ, an toàn, thân thiện./.

Tác giả: PTDTBT TH Na Phát
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết